Thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ được bác sĩ khuyên dùng [2019]

Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh, cũng như gây ra những cơn đau đớn. Chính vì vậy, điều mà bệnh nhân quan tâm nhất là thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì?

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì

Có thể nói căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ không chỉ xảy ra ở đối tượng trung niên, mà ngày nay lại có xu hướng trẻ hóa, rất nhiều người trẻ tuổi đã bị mắc phải. Vậy thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì mới hiệu quả?

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ thì việc đầu tiên người bệnh cần đi khám tại bệnh viện. Ngoài ra, cần phải tuân thủ đúng phác đồ điều trị cũng như sử dụng thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Nguyên tắc điều trị chính là người bệnh cần phát hiện sớm để có biện pháp điều trị kịp thời, ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng hơn. Điều trị bệnh cũng chính là xác định được nguyên nhân gây bệnh.

Không có một loại thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ hay phương pháp điều trị hiệu quả duy nhất. Thay vào đó cần phối kết hợp nhiều biện pháp cùng với thuốc và các cơ chế tác dụng khác nhau, để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

Thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ thường được bác sỹ chỉ định

Thuốc giảm đau

Có công dụng giảm đau ở mức độ nhẹ đến trung bình, thời gian tác dụng ngắn. Nhằm điều trị các chứng đau do cơ hay cứng cơ trong hội chứng cột sống.

Trong đó các loại thuốc thoái hóa đốt sống cổ có công dụng giảm đau như: Parcetamol phối hợp với codein, paracetamol phối hợp với thuốc giảm đau không chứa steroid.

Nhóm thuốc giảm đau thần kinh

Thường được sử dụng để điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống có chèn ép rễ thần kinh. Thường được sử dụng cho những bệnh nhân đau nhiều, khi mà sử dụng các loại thuốc giảm đau không hiệu quả.

Thuốc chống thoái hóa khớp tác dụng chậm

Chẳng hạn như Glucosamin sulphate, chondroitin diacerein…có tác dụng điều trị triệu chứng và cải thiện cấu trúc khớp, giảm tác động hủy hoại sụn khớp.

Thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ khác hỗ trợ như các thuốc giãn cơ, vitamin nhóm B bôi xịt, để giảm đau tại chỗ, các thuốc hỗ trợ tuần hoàn máu não.

Với câu hỏi thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì? Thì những thông tin đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết, tuy nhiên bạn không nên tự ý sử dụng thuốc khi mà chưa có sự chỉ định của bác sỹ.

Ngăn ngừa bệnh thoái hóa đốt sống cổ như thế nào?

Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ xảy ra không chỉ ở đối tượng trung niên, mà hiện nay những người trẻ ngày càng có xu hướng mắc nhiều. Do vậy, ngay từ bây giờ cần phải có những biện pháp để ngăn ngừa căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ như:

  • Tư thế làm việc, ngồi học bài đúng, không nên ngồi quá lâu một chỗ, cần đứng lên đi lại và vận động nhẹ.
  • Không nên làm những công việc quá sức.
  • Chế độ dinh dưỡng cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng, để cho xương khớp chắc khỏe.
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, để cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, và phòng chống được bệnh thoái hóa đốt sống cổ.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *