Thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì để khỏi hoàn toàn

Đối với những bệnh nhân bị thoái hóa cột sống sẽ luôn sống trong đau đớn và mệt mỏi do căn bệnh gây ra. Do vậy, điều được bệnh nhân quan tâm nhất là thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì hiệu quả?

Thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì

Thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì?

Thoái hóa cột sống nên uống thuốc gì là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân, bởi vì những cơn đau luôn hành hạ người bệnh, làm ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng Tây Y, thì còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân, mà bác sỹ sẽ chỉ định sử dụng thuốc phù hợp.

Các biện pháp không sử dụng thuốc có thể làm giảm đau và giảm co cứng như các bài tập thể dục, điều trị vật lý trị liệu, massage bấm huyệt tại vùng đau. Đồng thời kết hợp với việc nghỉ ngơi, nằm ở tư thế thích hợp để giảm cơn đau.

Các loại thuốc trị thoái hóa cột sống như thuốc chống viêm giảm đau không chứa steroid, kết hợp với thuốc giãn cơ. Các thuốc điều trị thoái hóa tác dụng chậm, ít ảnh hưởng đến dạ dày như glucosamin, chondrotinin, diacerin…

Nếu bệnh nhân không đỡ, sẽ được bác sỹ tiêm cortic oid nhũ dịch tại các khớp liên mấu sau, hay tiêm ngoài màng cứng. Mặc áo nẹp cột sống trong các trường hợp thoái hóa kết hợp trượt đốt sống gây mất vững cột sống.

Trị thoái hóa cột sống bằng thuốc nam hiệu quả mà rẻ tiền

Thuốc nam trị thoái hóa cột sống mang đến cho người bệnh nhiều bài thuốc hay, và có tác dụng hiệu quả. Sau đây là cách trị thoái hóa cột sống bằng thuốc nam để bệnh nhân tham khảo:

Lá lốt, ngải cứu, giấm ăn

Lá lốt và lá ngải cứu vốn là 2 vị thuốc được sử dụng thường xuyên, và quá quen thuộc đối với chúng ta. Sử dụng lá lốt và lá ngải cứu cũng là một bài thuốc trị thoái hóa cột sống.

Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu gồm có lá lốt, lá ngải cứu, giấm ăn, sau đó bạn hãy lấy lá lốt và lá ngải cứu mang đi rửa sạch, cho vào nồi và đổ giấm gạo vào luộc. Đun trong vòng 15- 20 phút, nhớ để nhỏ lửa, rồi đổ ra bát, sử dụng bông thấm để xoa bóp lên vùng bị đau nhức.

Bài thuốc trị thoái hóa cột sống lưng bằng hạt gấc và rượu

Chỉ với hạt gấc và rượu, cũng trở thành bài thuốc trị thoái hóa cột sống hiệu quả, bạn hãy chuẩn bị một bình thủy tinh có nắp đậy, hạt gấc, và rượu trắng.

Cách thực hiện như sau: Lấy hạt gấc sau đó bóc hết lớp thịt đỏ bên ngoài và mang đi phơi khô. Đem hạt gấc nướng trên than cho đến khi cháy xém phần vỏ phần nhân chuyển sang màu vàng, hạ thổ hạt gấc đã nướng, khi chúng đã nguội thì bóc hết lớp vỏ bên ngoài.

Tiếp đến bạn hãy lấy hạt gấc cho vào cối giã nhỏ, và đổ vào bình thủy tinh, cho rượu vào ngâm trong vòng 1 tháng, khi thấy rượu hạt gấc chuyển sang màu vàng. Hàng ngày sử dụng rượu hạt gấc để xoa bóp vào vùng bị đau nhức.

Thoái hóa cột sống lưng uống thuốc gì, cũng như cách chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc nam luôn là những vấn đề được bệnh nhân quan tâm. Với những thông tin trên đã mang đến cho bệnh nhân một số kinh nghiệm, cũng như bài thuốc điều trị hiệu quả.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *