Thoái hóa cột sống lưng là gì có chữa được không [Sự thật]

Căn bệnh thoái hóa cột sống lưng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh thoái hóa cột sống lưng.

Thoái hóa cột sống lưng là gì

Bệnh thoái hóa cột sống lưng là gì?

Thoái hóa cột sống thắt lưng là gì? Theo các chuyên gia thoái hóa cột sống thắt lưng được biết đến gồm các vấn đề về cột sống ở vùng thắt lưng, khi bị thoái hóa cột sống lưng cũng đồng nghĩa với việc  bạn bị ở cột sống, với những cơn đau ở lưng, đau lan xuống chân, gây tê yếu đôi chân.

Bệnh thoái hóa đốt sống lưng trước đây còn được gọi với các tên như bệnh thoái hóa khớp, viêm xương khớp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp phì đại. Nguyên nhân chính gây ra bệnh thoái hóa cột sống lưng  đều bắt nguồn từ các hoạt động, cũng như làm việc không đúng cách, dẫn đến tổn thương cột sống.

Đồng thời do chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất, tuổi tác cao nên quá trình lão hóa diễn ra. Do chấn thương cột sống cũ sẽ rất khó hồi phục cũng như tạo điều kiện để thoái hóa cột sống diễn ra nhanh hơn.

Các biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống lưng như:

  • Đau toàn bộ phần thắt lưng.
  • Đau phần hông và thần kinh tọa.
  • Người bệnh gặp khó khăn trong việc đi lại, và làm ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Những nguy cơ gặp phải khi bị thoái hóa cột sống lưng

Bệnh thoái hóa cột sống lưng xảy ra rất phổ biến, và hiện nay có xu hướng trẻ hóa. Bên cạnh đó thì những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh gây ra sẽ khiến cho bệnh nhân không thể lường trước được.

Viêm xương khớp ở các mặt khớp: Mặt khớp có chức năng nối các đĩa đệm cột sống với vùng gian đĩa, giữa các đốt xương sống là sụn,cung cấp sức đệm để di chuyển dễ dàng.Do vậy khi bị viêm xương khớp sụn sẽ làm mài mòn, cung cấp ít đệm cho khớp, khiến cho người bệnh đau đớn, cứng khớp, hạn chế cử động.

Hẹp ống xương sống thắt lưng nhất là khi về già, các kênh xương bị thu hẹp lại, ảnh hưởng đến các rễ thần kinh và tủy sống. Với các triệu chứng như  đau ở lưng, ngứa đau ở chân, cơn đau sẽ thuyên giảm nếu người bệnh nghỉ ngơi và ngồi.

Bệnh thoái hóa đĩa đệm thắt lưng cũng là một biến chứng của thoái hóa cột sống lưng. Khi bạn già đi đĩa mất nước một cách tự nhiên, bệnh làm giảm độ đệm của cột sống, làm cho bạn sẽ dễ bị các vấn đề về cột sống.

Thoái hóa cột sống lưng có chữa được không?

Câu hỏi rất được nhiều người quan tâm là thoái hóa cột sống lưng có chữa được không? Theo các bác sỹ thì hiện nay căn bệnh thoái hóa cột sống lưng chưa được chữa trị khỏi hoàn toàn, mà chủ yếu chỉ làm thuyên giảm các cơn đau.

Cách tốt nhất để không mắc phải căn bệnh là phải có biện pháp ngăn ngừa và phòng chống căn bệnh. Trong trường hợp bị mắc bệnh, thì cần được phát hiện sớm để có phương pháp điều trị hiệu quả, chứ không nên chủ quan sẽ gây khó khăn trong quá trình điều trị sau này.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *