Tê chân kéo dài là gì, tê chân kéo dài có nguy hiểm gì không?

Ngày nay những người cao tuổi, hay một số người do vận động quá nhiều hoặc các đối tượng mắc một số căn bệnh mãn tính thường rất dễ bị bệnh tê chân kéo dài, và có rất nhiều người đang băn khoan rằng bị tê chân kéo dài thường xuyên như vậy là loại bệnh gì và nó có nguy hiểm gì không? đây cũng có thể là một số dấu hiệu sinh lý bình thương, nhưng cũng có thể là một số căn bệnh nguy hiểm có thể xay ra và đây là triệu chứng do bệnh gây ra.

Chứng tê chân kéo dài là gi?

Tê chân kéo dài là một chứng thường khi mới bắt đầu chỉ là một dấu hiệu tê nhẹ ở bạn chân hay các đầu ngón chân giông như kim chích hay kiến bò có cảm giác tê tê buồn buồn và gây ra khó chịu. Càng về sau bệnh càng tăng dần lên khiến các ngón chân tê nhức có cảm giác cực kì khó chịu và dần dần lan ra các vùng như cẳng chân, đùi, mông và lan lên vùng thắt lưng và có thể lan cả sang phần tay làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn khiến bạn khó cử động

chua-te-chan

Ngoài ra nó có thể xuất phát từ các chứng bệnh như thoái hóa cột sống, thoái vị đĩa đệm cột sống lưng…các chứng bệnh này nó còn kèm thêm một số dấu hiệu riêng biệt như đau phần vai gáy hay đau dọc theo đương đi của các dây thần kinh tọa…

Bị tê chân kéo dài có nguy hiểm hay không ?

Bệnh tê chân kéo dài có thể do yếu tố sinh lý, nếu bị bệnh do sinh lý thì bạn có thể khác phục chúng bằng một số cách đơn giãn. Nhưng do một số bệnh khác gây ra thì bạn có thể đối mặt với các nguy hiểm có thể ảnh hưởng cao cho sức khỏe nếu như không điều trị ngay và đúng cách.

Nguyên nhân bị tê chân kéo dài

1. tê chân do sinh lý

  • Tê chân do sinh sinh lý cũng có thể do thời tiết thay đổi thất thường gây nên.
  • Có một số ngườ do làm việc, ngủ đứng ngồi một cách sai tư thế cũng khiến họ bị tê chân kéo dài
  • Thêm vào đó cũng có một số thuốc khiến cho moi người bị tê chân

2. tê chân do bệnh lý

  • Tê chân kéo dài cũng có thể do một số bệnh lý như đái tháo đường, mở trong máu, béo phì,xơ vữa động mạch, nếu bạn không chửa trị kịp thời có thể gây ra teo cơ hay bị liệt nhẹ.
  • Bị nhiểm một số loại độc như thạch tín, thủy ngân và một số loại chất hóa học khác.
  • Các bệnh vê dây thần kinh như viêm đa rễ dây thần kinh hoặc viêm dây thần kinh cũng khiến người bệnh tê chân kéo dài
  • Do cơ thể bị thiếu chất hay các vitamin hoặc thiếu hụt canxi… Cũng làm bạn bị tê chân tay
  • Có một số căn bệnh liên quan tới xương khớp ví dụ như thoái hóa cột sống, bị thoái vị đĩa đệm hay chấn thương cột sống…

te-chan

Cách điều trị tê chân kéo dài

Muốn diều trị tê chân kéo dài được hiệu quả cao thì bạn cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh, để có được biện pháp chữa trị phù hợp nhất. Đặc biệt nếu bạn bị bệnh tê chân do một số bệnh lý gây ra thì bạn nên đi thăm khám ở các chuyên khoa để các bác sĩ có thể đưa ra cho bạn cách điều trị hợp lý nhất và không nên quá chủ quan để bệnh có thể nặng thêm, gây ra ảnh hưởng lớn cho sức khỏe của bạn.

Ngoài việc đi khám và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì bạn cung nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao, điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày sao cho hợp lý, áp dụng thêm một số bài tập trị liệu để giúp cơ thể được khỏe mạnh hơn….
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *