Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tê chân khi ngồi

Tê chân khi ngồi có sao không là câu hỏi của nhiều người. Bởi hiện tượng này rất hay gặp khi chúng ta ngồi lâu hoặc ngồi lâu ở một tư thế dẫn đến tê chân. Vậy tê chân khi ngồi có nguy hiểm không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây tê chân khi ngồi và cách khắc phục để tránh hiện tượng bị tê chân khi ngồi.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tê chân khi ngồi

Nguyên nhân gây ra hiện tượng tê chân khi ngồi

Ngồi lâu một tư thế hoặc ngồi vắt chân sang một bên sẽ khiến máu không thể lưu thông do mạch máu bị chèn ép nên gây ra các hiện tượng tê chân khi ngồi.

Tê chân khi ngồi là biểu hiện của bệnh gì?

Tê chân khi ngồi là biểu hiện của bệnh gì?

Thói quen xấu của nhiều người khi ngồi thường bắt chéo chân, ngồi xổm,…

Thực tế, nhiều người làm công việc văn phòng hoặc vận hành máy móc phải ngồi lâu một tư thế nên rất dễ bị mắc chứng tê chân khi ngồi đặc biệt nếu kéo dài sẽ khiến gây ra các bệnh về thần kinh, xương khớp.

Hiện tượng tê chân khi ngồi hình thành là do dây thần kinh mà chủ yếu là do dây thần kinh tọa bị chèn ép lâu gây ứ huyết hoặc tắc không lưu thông làm các cơ quan đó không được tuần hoàn máu thường xuyên dễ dẫn đến hiện tượng bị tê mỏi.

Hiện tượng tê chân khi ngồi có nguy hiểm không?

Nếu bị tê chân khi ngồi mà không phải do việc ngồi sai tư thế đi kèm với các triệu chứng sau thì bạn cần phải đến khám bác sỹ ngay để được tư vấn điều trị:

Tê chân đi kèm các triệu chứng khác có nguy hiểm không?

Tê chân đi kèm các triệu chứng khác có nguy hiểm không?

Bị đau vùng lưng, thắt lưng, mông, hông

Trước khi xuất hiện hiện tượng tê chân thì chân có cảm giác mỏi dọc thân người, đặc biệt phía chân.
Bị rối loạn tiêu hóa.

Thường bị đau, tê chân ở một chân cố định hoặc chân bị tê có cảm giác yếu hơn chân còn lại.

Hiện tượng đau chân khi ngồi thường không nguy hiểm nếu bạn đang ngồi không đúng cách. Thì bạn chỉ cần thường xuyên thay đổi tư thế và không để chèn ép mạch máu thì hiện tượng bị tê sẽ hết. Tuy nhiên, nếu bị tê chân khi ngồi không do áp lực chèn ép mạch máu nào mà bị tê kèm với các hiện tượng trên thì cần đi khám bác sỹ ngay để kịp thời điều trị.

Ngoài ra hiện tượng tê chân khi ngồi có thể là biểu hiện của việc thiếu vitamin và các khoáng chất và thường gặp ở phụ nữ mang thai, người già, trẻ em bị suy dinh dưỡng hoặc ở người có thể lực yếu,…

Làm sao để tránh bị tê chân khi ngồi

Bạn cần phải ngồi đúng tư thế, tránh việc ngồi xổm lâu, ngồi vắt chân đồng thời không nên ngồi lâu một chỗ. Nếu công việc đòi hỏi phải ngồi lâu thì bạn cần có sự vận động nhẹ nhàng tại chỗ, xoa bóp chân tay hoặc nếu có thể thì đứng lên đi lại nhẹ nhàng.

Nên đi khám và bổ sung các chất thiết yếu cho cơ thể.

Tạo một thói quen ăn uống hợp lý đầy đủ dưỡng chất cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh đồng thời cần phải tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để cơ thể luôn được thoải mái, thư giãn.

Chúc bạn vui khỏe!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *