Dây thần kinh tọa nằm ở đâu trên cơ thể? Bạn nên biết

Dây thần kinh tọa nằm ở đâu trên cơ thể? Đau dây thần kinh tọa là như thế nào? Nguyên nhân và biểu hiện của triệu chứng đau dây thần kinh tọa là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vị trí dây thần kinh tọa nằm ở đâu để có thể dễ dàng phát hiện nguyên nhân của các cơn đau do đâu mà có?

Dây thần kinh tọa nằm ở đâu trên cơ thể? Bạn nên biết

Dây thần kinh tọa là gì?

Dây thần kinh tọa là loại dây thần kinh dài nhất của mặt sau cơ thể chúng ta. nó kéo dài từ thắt lưng xuống ngón chân, có nhiệm phụ chỉ huy động tác của phía thân dưới như đi, đứng, ngồi. Nếu dây thần kinh tọa bị tổn thương thì các vùng thắt lưng, mông, chân cũng sẽ bị tổn thương có thể ảnh hưởng đến cơ quan vận động.

Dây thần kinh tọa nằm ở đâu?

Dây thần kinh tọa nằm ở đâu?

Bệnh đau dây thần kinh tọa là gì?

Như bạn đã biết, dây thần kinh tọa nằm trải từ thắt lưng tới ngón chân nên khi bị đau dây thần kinh tọa thì việc đứng ngồi đi trở nên khó khăn và nó cũng sẽ bị tổn thương theo, đau dọc theo phía thân dưới của cơ thể. Bệnh này thường xuất hiện do lao động quá sức, vận động sai tư thế hoặc do bị tai nạn gây ra.

Bệnh đau dây thần kinh tọa là gì?

Bệnh đau dây thần kinh tọa là gì?

Đau dây thần kinh tọa là biểu hiện của đau dây thần kinh cột sống bệnh này có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng vận động của con người. Nó có thể làm rối loạn chức năng vận động, khó đi lại hoặc thậm chí trường hợp nặng có thể bị liệt.

Đau dây thần kinh tọa nguyên nhân do đâu?
Bệnh đau dây thần kinh tọa là một trong những bệnh lý của đau dây thần kinh cột sống, làm xuất hiện các cơn đau nhức khó chịu dọc theo thân người, ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan vận động.

Nguyên nhân của việc bị đau dây thần kinh tọa thường là do bị thoát vị đĩa đệm gây ra. Có thể nói đây là nguyên nhân hàng đầu, hay gặp nhất dẫn đến đau dây thần kinh tọa. Bị đau dây thần kinh tọa có thể là do những bất thường của cột sống như bị bẩm sinh hoặc do bị viêm nhiễm khuẩn, tiểu đường hoặc bị các bệnh di căn như u buồng trứng,. K tuyến tiền liệt,… Hoặc có thể là do sau các tổn thương, phẫu thuật làm tĩnh mạch bị dãn, cứng, phì đại dây chằng gây lên,…

Để biết rõ nguyên nhân gây là những cơn đau, người bệnh cần đến gặp bác sỹ để được thăm khám và tư vấn điều trị, sử dụng thuốc để không làm các cơn đau kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống, công việc sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Cũng như không tự ý sử dụng thuốc giảm đau để tránh những hậu quả khi sử dụng thuốc.

Khi bị đau dây thần kinh tọa, người bệnh cần có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên rèn luyện tập thể dục hàng ngày để các chức năng vận động dần hồi phục và không để lại các biến chứng nguy hiểm. Đồng thời cần có chế độ dinh dưỡng cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng bảo vệ sức khỏe.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *