Đau thần kinh tọa là gì? Những điều bạn nên biết về đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là gì? Đau thần kinh tọa có nguy hiểm không? Những đối tượng như thế nào thường bị mắc bệnh đau thần kinh tọa. Những biểu hiện của chứng bệnh này là gì? Những thông tin hữu ích dưới đây hi vọng sẽ hữu ích cho bạn để bạn có một sức khỏe khỏe mạnh.

Đau thần kinh tọa là gì? Những điều bạn cần biết về đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là dây thần kinh dài nhất của cơ thể kéo dài từ vùng thắt lưng đến các ngón chân. Việc đau thần kinh tọa có thể là do dây thần kinh tọa đã bị chèn ép gây ra. Nếu đau thần kinh tọa kéo dài sẽ làm cho việc đi lại khó khăn cũng như dây ảnh hưởng đến hệ vận động.

Vậy đau thần kinh tọa là gì?

Đau thần kinh tọa là việc xuất hiện các cơn đau nhức tại phía cột sống vùng thắt lưng, lan dần xuống mông, hông đùi, cẳng chân, gót chân, ngón chân. Cơn đau sẽ đi kèm với việc tê chân hoặc nếu bị nặng sẽ dẫn đến việc đi đại tiểu tiện không tự chủ.

đau thần kinh tọa là gì

Đau thần kinh tọa là gì

Đối tượng thường bị mắc bệnh đau thần kinh tọa

Những người làm việc nặng nhọc, phải mang vác đồ vật thường xuyên, hoặc những người cao tuổi, người bị bệnh tiểu đường thậm chí là những người thừa cân béo phì sẽ rất dễ mắc chứng bệnh đau thần kinh tọa.

Các biểu hiện của đau thần kinh tọa là gì?

Các triệu chứng thường gặp của đau thần kinh tọa như các cơn đau xuất hiện vùng thắt lưng lan dần xuống mông, hông, đùi, cẳng chân, bàn chân, ngón chân. Thường đau ở mặt sau của cơ thể. Các cơn đau thường đi kèm với nóng rát, tê cứng hoặc mỏi cơ thậm chí là yếu và có cảm giác ngứa.

Nếu bị đau thần kinh tọa ở mức độ nặng sẽ gây khó khăn trong việc cúi người, đi lại,…

Các cơn đau kéo dài, đau dữ dội hoặc thường xuyên bị tê chân mất cảm giác.

Đi tại tiểu tiện không kiểm soát.

Để chứng đau thần kinh tọa kéo dài rất dễ ảnh hưởng đến hệ vận động, không chỉ khó khăn trong việc đi lại mà lâu dần các cơ sẽ bị cứng, teo thậm chí là liệt.

Do đó, khi có các biểu hiện của triệu chứng đau thần kinh tọa cần phải được đi khám bác sỹ để được tư vấn và điều trị kịp thời để đau thần kinh tọa không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của bạn.

Nguyên nhân gây đau thần kinh tọa

Nguyên nhân gây đau thần kinh tọa là gì?

Nguyên nhân của chứng đau thần kinh tọa là gì?

Nguyên nhân của chứng bệnh đau thần kinh tọa thường là do bị thoát vị đĩa đệm đã chèn ép dây thần kinh tọa tạo ra các cơn đau.

Hoặc có thể là do bị thoái hóa, viêm các khớp đã kích thích hoặc làm sưng dây thần kinh tọa.

Hẹp ống tủy sẽ dẫn đến chèn dây thần kinh tọa gây ra đau thần kinh tọa.

Hoặc do sau khi bị tai nạn, chấn thương đã dẫn đến đau thần kinh tọa.

Trên đây là một số thông tin xoay quanh câu hỏi đau thần kinh tọa là gì? Hi vọng những thông tin đó bổ ích cho bạn. Chúc bạn vui khỏe!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *