Đau dây thần kinh liên sườn có nguy hiểm không?điều bạn cần biết

Đau dây thần kinh liên sườn là một loại bệnh lý về thần kinh cột sống mà rất nhiều người gặp phải, nhất là những người cao tuổi và những người hay làm việc nặng nhọc. Bệnh này thường ảnh hưởng rất nhiều cho sức khỏe và quá trình vận động hay công việc của người bệnh. Đau dây thần kinh liên sườn là do các dây thần kinh bị tổn thương gây nên. Vậy đau thần kinh liên sườn có nguy hiểm không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra, để tìm hiểu thêm về bệnh này thì bạn hãy tham khảo thêm về bài viết sau.

benh-dau-day-than-kinh-lien-suon-1

Đau dây thần kinh liên sườn có nguy hiểm không?

– Đau dây thần kinh liên sườn có nguy hiểm không? Đau dây thần kinh liên sườn là do dây thần kinh liên sườn gây ra. Dấu hiệu hay gặp của căn bệnh này là có các cảm giác đau nhức liên tục, có thể năng lên khi bạn làm việc hay thay đổi tư thế làm việc có thể bạn chỉ cần ho hay thở mạnh cũng có thể khiến bạn đau một cách dữ dội. Cơn đau này thường bị ở vùng cạnh sống hay vùng liền sống nó còn có thể đau ở hai vai rồi lan qua liên sườn và phần trước ngực. Cơn đau có thể kéo dài cả ngày lẫn đêm. Chỉ cần lấy tay ấn vào vùng bị tổn thương sẽ khiến bạn đau dữ dội và có thể lan ra cả phần dây thần kinh liên sườn.

– Thêm vào đó bệnh lý còn có một số biểu hiện như bị sốt về ban chiều, cảm thấy mệt mỏi chán ăn và gây ra sút cân…cường độ đau thần kinh liên sườn còn tùy thuộc theo nguyên nhân gây ra bệnh. Nguyên nhân gây ra đau thần kinh liên sườn có thể là do lạnh, vận đông sai cách cũng có thể là bị chấn thương cột sống hay bị nhiểm khuẩn…

– Bệnh đau dây thần kinh liên sườn có nguy hiểm không điều này còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh là vì lý do gì. Thông thương nếu bệnh này bị do làm việc tư thế thì bệnh thương không nguy hiểm mà chỉ gây ra một số cảm giác đau và khó chiu và người bệnh có thể dùng thuốc giảm đau để điều trị. Nếu như bệnh nhân bị đau thần kinh liên sườn do mệt số bệnh lý nguy hiểm khác thì bạn nên đến ngay các bệnh viên chuyên khoa để diều trị để tránh các trường hợp bệnh có thể gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

đau-dây-thần-kinh-liên-sườn

Một số điều cần lưu ý khi mắc bệnh đau dây thần kinh liên sườn

  • Có thể dùng một số loại thuốc giảm đau hay thuốc đặc tri đau thần kinh để chữa bệnh đau thần kinh liên sườn
  • Người bệnh cũng có thể dùng một số loại thuốc giãn cơ hay một số loại vitamin B như B1, B6, B12 đó là những loại vitamin có vai trò làm chuyển hóa các tế bào, và trong đó bao gồm cả các tế bào dây thần kinh. Nhưng bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc
  • Ngoài việc sử dụng thuốc thì bạn còn có thể bổ sung cho mình các bửa ăn hợp lý và đúng khoa học.
  • Bạn không nên làm việc quá nặng nhọc, không nên làm việc và vận đông sai tư thế làm ảnh hưởng tới cột sống, nếu vào các mùa lạnh bạn nên giũ ấm cho bản thân tránh để bị gió lùa vào cơ thể.
  • bạn nên nghỉ ngơi một cách hợp lý và dành một khoảng thời gian nhỏ để tập luyện một số môn thể dục thể thao. Nếu như bạn thấy một số triệu chứng khác lạ xay ra cho cơ thể thì bạn nên đến các bệnh viện để thăm khám nhằm điều trị kịp thời.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *