Đau thần kinh liên sườn có nguy hiểm không?

Bạn có thể đã mắc căn bệnh đau dây thần kinh liên sườn nếu như cơ thể của bạn có biểu hiện như một số cơn đau phần bên trái hoặc phần phải từ trước ngực lan dần theo cạnh sườn ra phía đàng sau cột sống. Có thể, những biển hiện này cũng rất có thể là triệu chứng của một số loại bệnh lý khác. Vậy đau dây thần kinh liên sườn có nguy hiểm không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

benh-dau-day-than-kinh-lien-suon-1

Một số dấu hiểu thường gặp của bệnh đau thần kinh liên sườn

Bệnh nhân sẽ thấy đau nhiều và liên tục, những khi thở sâu, chuyển đổi tư thế ngồi hoặc làm một việc gì đó mạnh thì cơn đau cũng sẽ tăng manh lên.

Đau ở những vùng liên sống, bả vai hay các vùng cạnh sống, đau bên phải hoặc bên trái và cũng có thể khiến bạn đau cả hai bên, cơn đau sẽ lan dần theo khoang liên sườn cho đến phần phía trước của ngực.

Cơn đau sẽ kéo dài âm ỉ, nếu bạn ấn ngón tay vào vùng cạnh sống, bệnh nhân sẽ thấy đau nhức khó chịu và  nó có thể đau lan dọc chạy theo đường đi của những thần kinh liên sườn

Cũng có thêm những biểu hiện khác của căn bệnh đau dây thần kinh liên sườn như: cảm thấy chán ăn, cơ thể mệt mỏi, sút cân trầm trọng, thường cơn sốt về buổi chiều,…

Nguyên nhân gì gây ra bệnh đau thần kinh liên sườn?

Tính chất và cường độ của cơn đau dây thần kinh liên sườn phụ thuộc vào nguyên nhân đã gây ra bệnh

  • Bị lạnh gây ra đau thần kinh liên sườn
  • Vận động một cách sai tư thế
  • Cột sống bị tổn thương, hoặc do thoái hóa cột sống lưng, bệnh ung thư cột sống…
  • Bị nhiễm khuẩn hoặc mắc chứng bệnh zona thần kinh liên sườn, bị viêm rễ thần kinh
  • Cũng có ít trường hợp do một số bệnh  khác gọi là đau thần kinh liên sườn thứ phát gây ra.
  • Dùng loại thuốc chống viêm corticoid trong một khoảng thời gian quá dài
  • Bị nhiễm độ do một số loại kim loại gây ra
  • Mắc các bệnh thuộc tủy sống và các bệnh lý nhiễm trùng
  • Sức đề kháng của cơ thể quá yếu
  • Bị mắc một số bệnh rối loan về chuyển hóa như bệnh đái tháo đường

Đau thần kinh liên sườn có nguy hiểm không?

Đau thần kinh liên sườn có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra các chứng đau, thì mới có thể kết quả cho câu hỏi bệnh đau thần kinh liên sườn có nguy hiểm không?

Nếu đau do bệnh nhân vận động một cách sai tư thế thì căn bệnh đau thần kinh liên sườn sẽ không quá nguy hiểm đến với sức khỏe của người, như nó vẫn sẽ gây ra cho bệnh nhân những đau đớn và khó chịu và người bệnh có thể dùng thuốc để điều trị.

dau-day-than-kinh-lien-suon-co-nguy-hiem-khong-1-min

Đau dây thần kinh liên sườn có nguy hiểm không khi nó là biểu hiện cưa một số căn bệnh khác? Nếu bị bệnh bằng một số nguyên nhân khác thì bệnh nhân cần thận trong, không được khinh thường, vì có thể những nguyên nhân này là những căn bệnh nguy hiểm và có thể gây ra cho bệnh nhân những biến chứng không thể lường trước được, thêm vào đó nó có thể gây ảnh hưởng trực tiêp đến sức khỏe của người bệnh.

Dù đau thần kinh liên sườn do nguyên nhân gì gây ra thì người bệnh cũng nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời và không nên quá chủ quan nhằm tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra cho sức khỏe của bạn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *