Đau lưng dưới ở phụ nữ là gì và nó có gây nguy hiểm hay không?

Hầu hết các chị em đều có triệu chứng đau lưng dưới, khi đến chu kỳ kinh nguyệt hay ngồi một tư thế quá lâu. Nhưng nếu những trường hợp xảy ra một cách thường xuyên và kéo dài dai dẳng thì bạn cần phải thận trọng vì đó có thể là một số bệnh lý nào đó đang xảy ra trong cơ thể của bạn. Vậy bệnh đau lưng dưới ở phụ nữ có nguy hiểm gì không, đó là những nguy hiểm gì? Thì bạn hay xem qua bài viết này để có thể hiểu rõ hơn.

Bệnh đau lưng dưới ở phụ nữ có gì nguy hiểm?

Đau lưng dưới ở phụ nữ có gì nguy hiểm hay không? Đây là một câu hỏi mà có rất nhiều chị em phụ nữ đang thắc mắc. Đau bụng dưới ở phụ nữ có thể là họ đang mắc một căn bệnh nào đó về phụ khoa. Nếu bệnh nhân không điều trị ngay thì có thể xảy ra rất nhiều nguy hiểm gây ảnh hưởng cho sức khỏe của họ, đặc biệt có thể biến chứng khiến cho phụ nữ bị vô sinh không thể sinh con và mất đi thiên chức làm mẹ của họ.

Phụ-nữ-có-thai-thường-hay-bị-đau-lưng-dưới-390x250

Vì vậy nếu như bạn có dấu hiệu đau phần lưng dưới và kèm theo một số biểu hiện khác thường trên cơ thể thì các chị em đi đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị ngay lập tức để có thể phát hiện ra căn bệnh đang tiềm ẩn trong cơ thể bạn, đồng thời bạn nên chữa trị kịp thời và đúng cách để tránh các biến chứng không may xảy ra.

Nhưng nguyên nhân gây ra đau bụng dưới ở phụ nữ

Đau bụng dưới ở phụ nữ có rất nhiều nguyên nhân gây nên, cũng có một số nguyên nhân nghiêm trọng làm ảnh hương rất nhiều đến việc sinh sản của chị em phụ nữ, bao gồm một số nguyên nhân như;

  • Ngồi một chổ quá lâu, ngồi sai tư thế, hạn chế vận động
  • Đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc bị rối loại kinh nguyệt , khí hư ra nhiều khiến họ đau bụng khó chịu.
  • Phụ nữ đang mang thai, thì đau lưng dưới là một việc thường gặp không có gì nguy hiểm

Nếu cơn đau lưng dưới ở phụ nữ do các nguyên nhân trên gây ra thì nó không có gì là nguy hiểm, bạn chỉ cần nghỉ ngơi đúng cách thì cơn đau này sẽ dần biến mất. Nhưng nếu biểu hiện đau lưng có xu hướng thường xyuển và kéo dài không ngớt thì có thể bạn đã mắc một số chứng bệnh nguy hiểm.

Có thể bạn mác một số bệnh như gai cột sống, thoái hóa cột sống, thoái vị đĩa đệm… Những căn bệnh này khiến cho các dây thần kinh bị chèn ép gây ra cơn đau bụng dưới ở phụ nữ.

Nếu bạn mắc bệnh viêm cổ tử cung cũng là một nguyên nhân gây ra đau bụng dưới ở phụ nữ cổ tử cung có vai trò bảo vệ cho tử cung tránh khỏi một số vi khuẩn gây bệnh khi người bệnh bị viêm cổ tủ cung thì sẽ có một số dấu hiệu như dịch âm đạo ra nhiều, có mù khó chịu và có màu vàng sậm kèm theo một số cơn đau bụng.

đau lưng dưới ở phụ nữ

Đau lưng dưới ở phụ nữ cũng có thể là do họ bị ung thư cổ tử cung và u xơ tử cung gây ra

  • U xơ tử cung thông thường là u lành tính, thường  gặp ở những  phụ nữ có độ tuổi từ 35 – 50. Các biểu hiện rất dể nhận ra đó là khi kinh nguyệt không đều và thất thường, khi chúng ta quan hệ có cảm giác đau buốt, lúc đi tiểu trở nên khó khăn hay tiểu nhiều bởi do khối u chèn ép ở bàng quang gây nên, khối u này có thể  tăng áp lực vùng xương chậu gây nên đau lưng dưới ở phụ nữ.
  • Ung thư cổ tử cung là loại bệnh phụ khoa ác tính và nó rất nguy hiểm. Biểu hiện của nó là đau lưng dưới ở phụ nữ và nó xuất hiện khi bệnh nằm ở những giai đoạn cuối. Điều này là một điều rất đáng lo lắng vì khi đó việc việc điều trị sẽ trở nên vô cùng khó khăn, nó có thể biến chứng khiến người bệnh bị vô sinh.

Nói chung, đau lưng dưới ở phụ nữ là tình trạng của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm, không chỉ gây ảnh hưởng cho sức khỏe mà còn có thể khiến bạn vô sinh và không thể làm mẹ vì vậy, nếu có bất kì biểu hiện đau lưng hay những biểu hiện bất thường nào khác thì chị em nên đi thăm khám và điều tri, không nên chủ quan mà gây ra những hậu quả đáng tiếc.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *