Đau lưng dưới ở giữa là gì? Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh

Đau lưng dưới ở giữa là một biểu hiện rất thường gặp hiện nay, tuy nó không gây nguy hiểm cho tính mạng, nhưng nó lại ảnh hưởng rất nhiều cho sinh hoạt hàng ngày của mỗi người. Có một số người mắc chứng đau lưng dưới ở giữa họ rất ít khi quan tâm và chữa trị bệnh mà họ lại cố gắng âm thầm chịu đừng các cơn đau đó và khiến cho cơn đau đó trở nên nặng nề hơn.

benh-dau-lung-duoi

Nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng dưới ở giữa

Có một số nguyên nhân chính gây ra căn bệnh đau lưng dưới ở giữa như;

 • Bị đau lưng dưới ở giữa thông thường là do một số chấn thương gây nên hay có thể bạn làm việc không đúng tư thế, béo phì, hút thuốc và vận động quá sức gây nên.
 • Cũng có thể bạn mắc một số bệnh lý như thoái vị đĩa đệm, bệnh thoái hóa cột sống …gây ra và khiến bạn bị đau đau lưng dưới ở giữa.
 • Cũng có một số trường gặp hiếm gặp như u cột sống nhiểm trùng hay gảy xương cũng gây ra các triệu chứng đau lưng dưới ở giữa.

Một số triệu chứng thường gặp của bệnh đau lưng dưới ở giữa

 • Bạn có thể bị đau sau khi bạn bị té, hay gặp một chấn thương nào đó hoặc làm một việc gì đó nặng.
 • Bệnh đau lưng dưới ở giưa thường gặp một số biểu hiện như bị tê phần lưng dưới sau đó nó lan ra và kéo dài xuống phần chân.
 • Bệnh nhân bị vêm khớp và có cảm giác đau giữ dội mỗi khi cử động hay làm việc gì đó, những triệu chứng này thường xuyên xẩy ra với nhưng người lớn tuổi.
 • Người bệnh thấy đau khi xoay người, cúi xuông  hay có thể là ngồi xuống  cũng khiến họ thấy đau.
 • Những cơn đau lưng dưới có thể đến một cách bất ngờ và từ từ biến mất
 • Tiểu ra máu, khó tiểu và kèm theo cơn đau lưng bên dưới khi đi vệ sinh
 • Lưng có thể bị cứng và đau vào các buổi sáng mỗi khi ngủ dậy, thêm vào nó có thể sưng và đỏ lên.
 • Đau phần chính giữa cột sống và lan xuống tận chân
 • Quét khối u tủy sống cũng gây nên đau lưng dưới ở giữa. U tủy sống hay thoát vị đĩa đệm có thể gây áp lực cho rễ dây thần kinh.

benh-dau-lung-duoi

Bạn nên làm gì khi bị đau lưng dưới ở giữa?

– Nếu người bệnh đau nhiều, có cảm giác đau lan rộng xuống phía dưới kèm theo một số hiện tượng như sốt, tiểu nóng rát, cơ thể cảm thấy run thì bạn đã mắc căn bệnh sỏi ống tiểu, viêm ống tiểu. lúc đó người bệnh cần đi khám bác sĩ ngay.

– Khi mắc đau lưng dưới ở giữa, người bệnh bị đau từ ngang thắt lưng lan rộng xuống đùi và nó thường xuất hiện sau khi bệnh nhân cố làm một việc gì, đó là do bệnh nhân bị đau dây thần kinh tọa. Nên để người bệnh nằm trên nệm cứng cho uống thuốc chống đau và đưa bệnh nhân đến bệnh viện để khám chữa.

– Tất cả bệnh nhân đau lâu vùng lưng dưới thì nên tới bác sĩ để thăm khám và điều trị kip thời, nhất là đối với những trường hợp bệnh nhân đã từng có bệnh về niệu đạo hay các bệnh lý có liên quan tới bộ phận sinh dục, viêm đại tràng, viêm lá lách hay ung thư..

Qua bài viết trên mong rằng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về căn bệnh đau lưng dưới ở giữa này và có một cách điều trị hiểu quả nhất nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *