Đau lưng dưới là dấu hiệu của chứng bệnh gì, có nguy hiểm hay không?

Đau lưng dưới là một biểu hiện mà hầu hết tất cả mọi người và mọi độ tuổi đều có nguy cơ gặp phải. Căn bệnh này xảy ra được coi là thường xuyên và chỉ xếp sau bệnh cảm cúm. Căn bệnh đau lưng dưới này cũng có thể không có gì nguy hiểm, nhưng cũng có thể nó là một số biểu hiện của một số căn bệnh mà bạn cần phải quan tâm đến. Vậy đau lưng dưới là dấu hiện của bệnh gì và nó có nguy hiểm gì cho sức khỏe ? Để tìm hiểu thêm về điều đó thì bạn nên xem bài viết dưới đây để có một cách phòng ngừa hiệu quả nhất.

đau lưng dưới là biểu hiện của bệnh gì

Đau lưng dưới là dấu hiệu của bệnh gì?

Đau lưng dưới là dấu hiệu của bệnh gì? Nó có thể là một số dấu hiệu của những bệnh sau đây

Mắc bệnh đau dây thần kinh tọa

Đau lưng dưới là dấu hiệu của bệnh gi? Dây thần kinh tọa được chạy từ tủy sống dọc xuống đến bộ phận các ngón chân, một trong những dấu hiệu của bệnh đau lưng dưới. Bệnh khi trở nên nặng hơn thì nhưng cơn đau bắt đầu lan xuống đến cả mông, chân, bàn chân làm cho bệnh nhân khó khăn trong việc vận động.

Những trường hợp còn nhẹ, biểu hiện đau lưng dưới mất đi khoảng sau 1 tuần, bệnh nhân vẫn di chuyển đi lại bình thường được mà không bị ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe.

Những người bị đau dây thần kinh tọa mức nặng bệnh nhân rất có khả năng bị teo cơ, chân không còn có cảm giác, khiến họ đi lại trở nên khó khănvô cùng, thậm chí là gây ra bại liệt suất đời.

Bạn mắc bệnh về cột sống

Đau lưng dưới là dấu hiệu của bệnh gì? Nếu bạn bị tổn thương cột sống, các đốt cột sống hay bị thoái vị đĩa đệm khiến đĩa đệm lệch ra khỏi vị trí của nó và gây chèn ép các rễ dây thần kinh và dây thần kinh gây ra triệu chứng đau lưng dưới cho người bệnh.

Đau lứng dưới dấu hiệu của bệnh sỏi thận

Đau lưng dưới là dấu hiệu của bệnh gì? Ngoài các dấu hiệu tiểu buốt, khó tiểu hay nước tiểu chuyển sang màu vàng… thì việc đau lưng dưới dấu hiệu của căn bệnh sỏi thận. Khi bạn bị bệnh đường nước tiểu từ thận sẽ bị tắc nghẽn và không xuống được bàng quang gây ứ đọng và không thể thải ra ngoài được gây ra những cơn đau lưng dưới và cột sống.

Người nên đến bệnh viện để kiểm tra xét nghiệm nước tiểu hay chụp x quang để biết nguyên nhân gây ra bệnh và bệnh đang ở mức độ nào để có một cách điều trị hiệu quả nhất.

Đau lưng do thiếu hụt canxi gây ra

Đau lưng dưới là dấu hiệu của bệnh gì? Canxi là loại chất nhằm giúp cho xương được chắc khỏe, canxi còn có thể ngăn ngừa loãng xương và bệnh thoái hóa. Lượng thức ăn hàng ngày bạn đưa vào cơ thể không  được cân đối, làm thiếu hụt canxi, magie hay kali,… gây nên triệu chứng loãng xương, xương khớp sẽ bị suy yếu và thoái hóa. Khi sẽ xuất hiện những cơn đau lưng dưới,làm cho người bệnh mệt mỏi, khó chịu.

Bạn nên bổ xung một số loại thực phẩm giàu canxi để phong tránh đau loãng xương để giảm thiểu tối đa bệnh đau lưng

đau lưng dưới là biểu hiện của bệnh gìđau lưng dưới là biểu hiện của bệnh gìđau lưng dưới là biểu hiện của bệnh gì

Những điều nên chú ý với những người bị đau lưng dưới

  • Luôn luôn duy trì tư thế làm việc và nghỉ ngơi đúng cách.
  • Nên ăn uống một cách điều độ và đầy đủ dinh dưỡng tránh ăn những đồ ăn có chứa nhiều dầu mở.
  • Bạn cần tập một số môn thể thao để rèn luyện cho cơ thể được chắc khỏe hơn

Nếu bạn có bất kỳ một dấu hiệu nào của bệnh đau lưng dưới thì bạn nên đi khám để biết nguyên nhân và có một cách điều tri tôt nhất tránh các trường hợp gây ảnh hưởng nặng nề cho sức khỏe của bạn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *