Đau lưng dưới bên trái là biểu hiện của bệnh gì? Bạn có biết?

Đau lưng dưới bên trái là biểu hiện của bệnh gì? Tại sao lại có hiện tượng đau lưng dưới bên trái và nó có nguy hiểm đối với sức khỏe chúng ta hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra chứng đau lưng dưới bên trái nhé.

Đau lưng dưới bên trái là biểu hiện của bệnh gì? Bạn có biết?

Đau lưng dưới bên trái thường gặp ở nhiều người. Tuy nhiên, người bệnh thường không biết rõ nguyên nhân gây đau cũng như không hiểu về cách phòng và điều trị chúng để chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

Tại sao bị đau lưng dưới bên trái

Tại sao bị đau lưng dưới bên trái

Đau lưng dưới bên trái là bệnh gì?

Đau lưng dưới bên trái là cảm giác đau nhức vùng thắt lưng ở bên trái có thể đau ở cạnh thân hoặc phía dưới sườn.

Một số người bị đau lưng dưới sẽ có các cơn đau tăng lên, âm ỉ và kéo dài hoặc dữ dội khi thở sâu hoặc tập thể dục vận động, ho, hắt hơi thậm chí cả những lúc nằm im.

Bệnh đau lưng dưới bên trái nguyên nhân do đâu là câu hỏi của nhiều người và nó có nguy hiểm đến sức khỏe của chúng ta hay không?

Đau lưng dưới bên trái nguyên nhân do đâu

Bệnh đau lưng dưới bên trái có thể là do tuổi tác cao, làm việc nặng nhọc hoặc vận động, tập luyện sai tư thế hoặc có thể bị sau khi chấn thương, tai nạn,…

Ngoài những nguyên nhân đó, đau lưng dưới bên trái có thể còn là biểu hiện của một số bệnh lý khác như:

Nguyên nhân gây đau lưng dưới bên trái

Nguyên nhân gây đau lưng dưới bên trái

Đau rễ thần kinh

Rễ thần kinh thường bị đau do thoái hóa cột sống, chấn thương, hoặc do thoát vị đĩa đệm gây ra các cơn đau lưng dưới bên trái do nó đã bị tổn thương hoặc chèn ép.

Hội chứng ruột

Hội chứng ruột kích thích là do sự rối loạn của ống tiêu hóa hoặc đại tràng dẫn đến việc co bóp tăng lên gây ra các phản ứng của một số loại thức ăn hoặc do bị stress quá mức gây lên. Bệnh này thường đi kèm đau lưng dưới phía bên trái, buồn nôn, tiêu chảy.

Sỏi thận

Nếu bị sỏi thận, người bệnh cũng thường bị đau lưng bên trái phía dưới. Bệnh này đi kèm nôn, buồn nôn, tiểu buốt, tiểu rắt.

Nội mạc tử cung ở phụ nữ

Bệnh nộ mạc tử cung ở phụ nữ có hiện tượng máu kinh sẽ chảy ngược trở lại tử cung gây đau bụng, đau xương chậu, đau lưng và lan xuống vùng phía dưới bên trái.

Bệnh dạ dày

Người bị bệnh dạ dày thường khiến cho dây chằng bị co thắt, cơ hoàng không được thả xuống, gây ra đau lưng phía dưới bên trái.

Viêm tụy

Bệnh viêm tụy là một trong những nguyên nhân làm xuất hiện biểu hiện đau lưng dưới phía bên trái và cơn đau có thể lan dần sang phía bụng.

Chứng đau lưng dưới phía bên trái có thể là biểu hiện của một vài bệnh lý khác. Do đó, khi có các cơn đau này cần phải đến gặp bác sỹ thăm khám, làm các xét nghiệm để kịp thời chữa trị. Chúc bạn vui khỏe!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *