Đau lưng dưới bên phải có sao không bạn cần biết?

Đau lưng dưới bên phải có sao không là câu hỏi của nhiều người. Bởi hiện tượng đau lưng dưới bên phải là một hiện tượng phổ biến, thường gặp ở nhiều người. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về triệu chứng này, giúp bạn bớt lo lắng cũng như có kế hoạch điều trị bệnh giữ gìn sức khỏe.

Đau lưng dưới bên phải có sao không bạn cần biết?

Đau lưng dưới bên phải có thể là triệu chứng của nhiều bệnh, bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả. Khi bị đau cần đến khám bác sỹ để có thể nhanh chóng làm giảm các cơn đau, không nên tự ý dùng thuốc giảm đau. Dưới đây, là một số nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh đau lưng bên phải phía dưới nếu không phải do bạn vận động, hoạt động sai tư thế thì bạn cần đi khám để hiểu rõ tình trạng sức khỏe.

Đau lưng dưới bên phải nguyên nhân do đâu

Đau lưng dưới bên phải nguyên nhân do đâu

Nguyên nhân đau lưng dưới bên phải

Viêm ruột thừa: Nguyên nhân đầu tiên có thể dẫn đến chứng đau lưng dưới bên phải là do viêm ruột thừa. Các cơn đau dữ dội từ bụng lan sang thắt lưng bên phải do ruột thừa nằm bên phải, kèm theo triệu chứng nôn, buồn nôn.

Sỏi thận: Nếu bạn thấy đi tiểu dắt, tiểu buốt và cơn đau dọc mông, hông cả vùng lưng kèm theo nôn, buồn nôn và cơn đau buốt dữ dội có thể bạn đã bị sỏi thận.

Gãy xương bả vai: Gãy xương bả vai lâu ngày sẽ gây ra triệu chứng đau lưng dưới nếu việc gãy xương bả vai bên phải sẽ gây đau lưng bên phải hoặc vùng giữa lưng do đã tạo một áp lực lớn cho vùng xương ở lưng này.

Viêm đường tiết niệu: Hiện tượng đau lưng kèm sốt, buồn nôn, đi tiểu buốt hoặc khó đi tiểu khó dẫn đến các cơn đau vùng lưng dưới bên phải có thể nguyên nhân là do bị đau niệu đạo, bàng quang, dạ con,…

Bệnh thường gặp khi có triệu chứng đau lưng

Bệnh thường gặp khi có triệu chứng đau lưng

Đau dây thần kinh liên sườn: Khi dây thần kinh liên sườn bị tổn thương do xương hoặc cột sống bị tổn thương sẽ làm cơn đau chạy dọc theo dây thần kinh, tạo các cơn đau dữ dội vùng thắt lưng, cơn đau tăng lên khi vận động mạnh hoặc thay đổi tư thế, thậm chí là việc hắt hơi, ho cũng gây đau.

Cách khắc phục tình trạng đau lưng dưới bên phải

Khi biết được nguyên nhân cũng như hiểu được cơn đau do đâu bạn cần phải xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý. Không nên sử dụng các chất kích thích, rượu bia, cà phê, nước uống có ga, hạn chế ăn cay, nóng,… cùng với đó là kết hợp các bài tập thể dục nhẹ nhàng để tạo cảm giác thoải mái, hạn chế các cơn đau.

Dùng khăn ấm để chườm lên vùng bị đau giúp giảm các cơn đau do các cơ và dây chằng được thư giãn. Bạn nên tắm nước ấm để tinh thần cũng như tình trạng mệt mỏi tan biến.

Không nên đứng lên, ngồi xuống, thay đổi tư thế một cách đột ngột, khi nằm nên nằm nghiêng sang bên trái để giảm các cơn đau cũng như hạn chế áp lực cho vùng lưng bị đau.

Khi các cơn đau không giảm mà tăng lên theo thời gian dù bạn đã hạn chế tối đa các nguyên nhân gây đau thì cần đến gặp bác sỹ ngay để có một liệu trình điều trị phù hợp.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *