Đau cơ liên sườn là gì? và một số điều mà bạn nên biết

Đau cơ liên sườn là căn bệnh rất quan thuộc đối với nhiều người. Nhưng nhiều người hay bị nhầm lẫn với các tình trạng bệnh như bệnh đau dây thần kinh liên sườn… vì vậy bạn nên tìm hiểu một số thông tin có liên quan đến căn bệnh này để tránh nhầm lẫn.

đau cơ liên sườn là gì?

Sườn là một nơi tập trung của nhiều các cơ nhất như cơ liên sườn, cơ chéo bụng ngoài hay cơ chéo bụng trong… việc bị đau cơ liên sườn là một biểu hiện tổn thương vùng cơ ở phần hai bên sườn dẫn đến tình trạng đau và viêm, gây ra khó chịu và làm ảnh hưởng tới vận động sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Vì vậy bạn cần chữa trị đau và viêm cơ liên sườn càng sớm nhất để tránh các biến chứng xảy ra cho sức khỏe

Viem-co-lien-suong-dau-hieu-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-500x388

Những dấu hiệu thường gặp khi bị đau cơ liên sườn

Các triều chứng thường gặp của bệnh đau cơ liên sườn như sau

  • Đau đau ở sườn trái hoặc phải cũng có thể là đau cả hai bên sườn. Đau theo các cơn hoặc đau kéo dài và âm ĩ.
  • Nhức mỏi phần cơ sườn, sau đó lan dần sang các cơ phần cạnh sống lưng, phần bụng và nách.
  • Bạn sẽ đau nhiều hơn khi vận động bộ phận vúng eo ví dụ như nghiêng người, xoay trái hoặc xoay phải.
  • Thêm vào đó cũng tùy theo lý do gây ra bệnh, mà nó có sự biểu hiện khác nhau của bệnh. Nếu bạn không chữa trị kịp thời và đúng cách, thì có thể gây ra tình trạng đau cơ liên sườn mãn tính.

Lý do gây ra đau cơ liên sườn

Tuy đó không phải là loại bệnh phức tạp nhưng lý do gây ra bệnh cũng rất là nhiều

  • Bạn bị một số tổn thương gây va chạm đến cá mô mền và các khớp xương gây tổn thương trực tiếp đến phần cơ liên sườn nếu bạn không chữa trị kịp thời sẽ gây ra đâu cơ liên sườn.
  • Nếu bạn mắc một số bệnh lý như đau cột sống, đau dây thần kinh liên sườn, viêm dây chằng…nó đều có thể khiến ảnh hưởng đến cơ liên sườn và khiến bạn bị đau.
  • Nếu bạn quá hạn chế làm việc hay vận động quá nhiều nó cũng gây bạn bị đau cơ liên sườn.
  • Nếu bạn ăn không đủ chất, đặc biệt là thiếu vitamin và một số khoáng như sắt, magie…hay bạn thường xuyên uống các chất kích thích như cà phê, rượu, bia…
  • Do thoái quen sinh hoạt hàng ngày của bạn không được lành mạnh như bạn thức quá khuya, ngủ nghỉ không hợp lý hay vận động sai tư thế.

Cách điều trị bệnh đau cơ liên sườn

ĐAU-CO-LIEN-SƯỜN

– Để chữa trị dứt điểm căn bệnh đau cơ liên sườn, thì bạn cần xác định nguyên nhân gây bệnh bằng cách đi thăm khám sức khỏe tại bệnh viện để biết ra nguyên nhân gây bệnh để có cánh diều trị chính xác nhất.

– Dùng thuốc: bạn có thể dùng một số loại thuốc như thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ hay thuốc chống viêm… người bệnh cần dùng đúng liều lượng để có thể giảm tình trạng đau một cách tốt nhất. Thêm vào đó bạn cần sử dụng một số loại thuốc bổ sung vitamin hay khoáng chất nhằm giúp cơ thể tăng cường sự miễn dịch, nhằm thúc đẩy nhanh chóng quá trình điều trị bệnh.

– Ngoài ra ban cũng dành một khoảng thời nhỏ trong ngày để luyện tập thể dục nhằm giúp cơ thể thêm săn chắc khiến cơ có thể phục hồi nhanh chóng. Bệnh nhân cũng nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm để phát hiện một số căn bệnh mà mình mắc phải để có thể chữa trị kịp thời tránh các biến chứng ngoài mong muốn xảy ra.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *