Đau 2 bên hông bụng là biểu hiện của bệnh gì, có nguy hiểm gì không?

Hiện nay hẫu hết tất cả mọi người đều gặp một số trường hợp đau 2 bên hông bụng và vùng bụng, và rất nhiều người đang thắc mắc đó là bệnh gì và bệnh đó có gì nguy hiểm không , việc đau hai bên hông bụng như vậy, liệu có hại gì đến sức khỏe thì bạn hãy tìm hiểu thêm về bài viết sau.

Dau-2-ben-hong-bung-co-nguy-hiem-khong

Đau 2 bên hông bụng là loại bệnh gi?

Bộ phận bụng và dưới bụng là là những bộ phận tập trung nhiều nhất các cơ quan nội tạng của cơ thể con người, thêm vào đó những cơ quan này hầu như được gắn bó rất mật thiết và các hoạt động khác có liên kết vì thế rất khó để có thể xác định ra đâu là nguyên nhân chính  gây ra những cơn đau. Phần hông dưới gồm các cơ quan rất là quan trọng đó là đại tràng, một phần của dạ dày, ruột, bộ phận thận, túi mật… nếu la nữ thì đây còn là nơi của tử cung và buồng trứng cư ngụ – đó là những cơ quan dùng để sinh sản của cơ thể nữ giới. Khi cảm thấy những biểu hiện đau 2 bên hông bụng xảy ra thường xuyên, điề đó rất có khả năng bạn đã bị mắc các loại bệnh sau:

Đau 2 bên hông bụng do u nang buồng trứng, u sơ tử cung gây nên

U nang buồng trứng, u xơ tử cổ cung đây là hai loại bệnh mà phụ nữ thường hay mắc cao nhất. Chúng có thể khiến những cơn đau hai bên hông kéo dài trong một thời gian. Ngoài những cơn đau người bệnh còn xuất hiện thêm một số triệu chứng khác bao gồm  phần dưới của bụng phình to một cách rất bất thường, ấn vào thì thấy xơ cứng và có cảm giác hơi đau. Nếu không chữa trị kịp thời thì  bệnh sẽ có thể đe dọa tới việc sinh đẻ của người phụ nữ.

Đau 2 bên hông bụng do bị viêm đại tràng

Viêm đại tràng cũng là các tác nhân gây những cơn đau 2 bên hông bụng, loại bệnh này có thể bị ở cả nam và nữ chứ không như bệnh  u nang buồng trứng hay u xơ cổ tử cung chỉ được giới hạn ở nữ giới. Viêm đại tràng được chia ra làm hai loại gồm viêm đại tràng cấp tính hay viêm đại tràng mãn tính. Những cơn đau của viêm đại tràng cấp thường nhẹ hơn,nó âm ỉ nhưng cũng nhanh hết. Nhưng nếu không chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ tuyến triển sang giai đoạn nặng hơn và khó có thể chữ trị dứt điểm.

dau-2-ben-hong-bụng

Đau 2 bên hông bụng do sỏi thận

Thận ở cả hai bên trái và phải của cơ thể con người nó nằm ở phần bụng dưới, vì vậy những cơn đau 2 bên hông bụng xảy ra cũng có thể là triệu chứng của bệnh về thận và đặc biệt là bệnh sỏi thận. Việc sỏi nằm ở thận làm ngăn cản hoạt động của bộ phận này, dẫn đến việc ứ đọng hay phình to khiến cho người bệnh đau đớn. Sỏi thận sẽ có thể loại bỏ bằng một số thủ thuật y tế như bắn laze hay phẫu thuật vì vậy người bệnh không nên lo lắng quá.

Đau 2 bên hông bụng có nguy hiểm không

Tùy theo từng trường hợp khác nhau mà chúng ta mới có thể biết được độ nguy hiểm của cơn đau này mang đến. Nếu các cơn đau chỉ nằm ở mức hiếm khi xảy ra hoặc chỉ đau nhẹ thì nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Nhưng nếu cơn đau xảy ra thường xuyên và ngày càng ngày càng tăng nặng thì độ nguy hiểm cũng tăng lên, đặc biệt đây còn có thể là dấu hiệu cử một số bệnh cực kỳ nguy hiểm vì vậy khi bạn bi các biểu hiện bất thường ở vùng bụng hay 2 bên hông bụng thì bạn cần đi thăm khám và điều trị để tránh ảnh hưởng cho sức khỏe

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *