Chụp cộng hưởng từ (MRI) là gì và nó có tác dụng gì?

Ngày nay việc chụp cộng hưởng từ (MRI) là các cách thức tiên tiến nhằm để chuẩn đoán hình ảnh và có độ chuẩn xác cao, cũng là một trợ thủ đắc lực nhằm giúp các bác sĩ có thể chuẩn đoán được chính xác một số căn bệnh gây ảnh hưởng cao tới sức khỏe của cơ thể con người. Nhưng vẫn còn một số lớn bệnh nhân vẫn chưa biết đầy đủ về phương pháp chụp cộng hưởng từ (MRI) này bài dướng đây là một số thông tin về chụp cộng hưởng từ (MRI) mà bạn nên biết.

chup-cong-huong-tu-la-gi-co-tac-dung-gi-2

Chụp cộng hưởng từ (MRI) là gì?

Chụp cộng hưởng từ (MRI) được cho là các phát minh tiên tiến nhất và có kỹ thuật chuẩn đoán y học cao. Chụp cộng hưởng từ (MRI)  được cho là có độ an toàn cao, không gây ra các phản xạ cho người bệnh. Hiện tại chụp cộng hưởng từ được dùng rất nhiều tại các bệnh viện ở nước ta và chúng có thể hỗ trợ các bác sĩ có thể chuẩn đoán một số căn bệnh nguy hiểm trên cơ thể con người. Bao gồm một số bệnh như cột sống, xương khớp, tim mạch…

Chụp cộng hưởng từ (MRI) là một công cụ tiên tiến sử dụng từ trường và sóng radio để chuẩn đoán hình ảnh. Các hình ảnh do cộng hưởng từ chụp có độ tương phản cao và khá chính, phát hiện các tổn thương trong cơ thể con người. Có khả năng tái tạo ra hình ảnh 3D, không có bất cứ tác dụng phụ nào nên nó càng ngày càng được sử dụng rộng rãi ở các bệnh viện chuyên khoa.

Chụp cộng hưởng từ (MRI) có tác dụng gì?

Với những kỹ thuật cao chụp cộng hưởng từ (MRI) ngày càng được sử dụng nhiều trong việc chuẩn đoán các vấn đề về sức cơ thể con người như:

  • Xác định phần cấu trúc mô mềm trong cơ thể con người với độ chi tiết và cực kỳ rõ nét.
  • Có thể xác định được một số bệnh về tim mạch một cách nhanh chóng và vô cùng chính xác.
  • Giúp các bác sĩ phát hiện được các bất thường nằm ẩn trong các vị trí dưới mô, xương… Mà các kỹ thuật hình ảnh khác không nhận ra được.
  • Có thể phát hiện một số vấn đề trong mạch máu não khi chụp cộng hưởng từ (MRI).
  • Còn có thể chụp được một số bệnh lý gan, thận, lá lách và đường mật.
  • Chụp cộng hưởng từ (MRI) rất ít khi có tác dụng phụ không mong muốn.
  • Điều dặc biệt máy có thể chụp mà không phải chích thuốc cản từ, giảm thiểu các tác dụng làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Người bệnh có thể có kết quả hình ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) sau 30 phút

chup-cong-huong-tu-la-gi-co-tac-dung-gi-3

Điều cần chú ý khi chụp cộng hưởng từ (MRI)

Người bệnh không được quá lạm dụng vào chụp cộng hưởng từ (MRI) nếu không thật sự cần thiết  vì các phương pháp này rất là tốn kém, trong một số trường hợp không quá phức tạp thì bạn có thể thực hiện một số phương pháp khác để giảm thiểu được chi phí mà bạn phải tri trả.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *