Chứng tê chân mất cảm giác phải làm sao và có nguy hiểm không?

Tê chân mất cảm giác phải làm sao là câu hỏi của nhiều người. Chứng tê chân này nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Cần phải làm gì khi bị tê chân mất cảm giác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin dưới đây về chứng bệnh này.

Chứng tê chân mất cảm giác phải làm sao, có nguy hiểm không?

Chứng tê chân mất cảm giác

Tê chân mất cảm giác không phải là hiện tượng hiếm gặp bởi chúng ta hầu như đều đã từng trải qua. Hiện tượng bạn cảm nhận được chân đang rần rần kiến bò hoặc có thể đau buốt như bị châm kim,… Chứng tê chân mất cảm giác thường xảy ra khi bạn đứng quá lâu, ngồi lâu một tư thế, ngồi xổm hoặc ngồi vắt chân. Việc ngồi này làm cho các mạch máu bị chèn ép khiến máu không thể lưu thông hoặc lưu thông một phần rất nhỏ.

Tê chân mất cảm giác nguyên nhân do đâu?

Tê chân mất cảm giác nguyên nhân do đâu?

Bị tê chân mất cảm giác có thể kéo dài từ đùi xuống phía dưới bàn chân, khiến cho chi dưới tê cứng, khó khăn trong việc di chuyển. Cả chân tê dại mất cảm giác nhưng đi lại thì khó khăn hoặc đau buốt.

Chứng tê chân hay gặp ở phụ nữ mang thai và sẽ nặng hơn nếu công việc của người đó thường xuyên phải ngồi lâu hoặc đứng yên một chỗ và càng tăng về những tháng cuối.

Tuy nhiên nếu hiện tượng tê chân mất cảm giác này kéo dài và thường xuyên mà không rõ nguyên nhân thì là điều đáng báo động của một bệnh lý nào khác. Do đó bạn cần phải đi khám bác sỹ để được tư vấn, điều trị kịp thời.

Nguyên nhân hiện tượng tê chân mất cảm giác

Hiện tượng tê chân mất cảm giác có thể do bạn bị thiếu vitamin và các khoáng chất bởi các loại này rất cần thiết đối với sự hoạt động của các cơ quan thần kinh. Nếu thiếu vitamin B12 sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu, thiếu B6 sẽ dẫn đến tê ngón chân, tay,… Hoặc có thể do uống nhiều rượu hay còn được gọi là nghiện rượu sẽ gây ra thiếu vitamin do thói quen ăn uống không đủ chất và việc sử dụng rượu thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Cách khắc phục khi bị tê chân mất cảm giác

Cách khắc phục khi bị tê chân mất cảm giác

Nếu việc tê chân này kéo dài và những cơn đau âm ỉ thường xuyên túc trực mà người bệnh không có biện pháp chữa trị kịp thời thì có thể dẫn đến hiện tượng teo cơ hoặc thậm chí là liệt.

Biện pháp khắc phục chứng tê chân mất cảm giác

Khi bị chứng tê chân mất cảm giác thì có thể dùng tay để nắm nhẹ, xoa bóp vùng bị tê để cho khí huyết được lưu thông. Thay đổi tư thế ngồi để lượng máu cùng oxy được cung cấp đủ nuôi chân sẽ khiến chân không có cảm giác tê.

Cần có chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ, cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, tránh sử dụng rượu bia.

Tập luyện thể dục thể thao hàng ngày để có sức khỏe tốt.

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn khỏe!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *