Cách chữa bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả ít ai biết

Căn bệnh diễn ra âm thầm nhưng hậu quả để lại rất nặng nề, chính là căn bệnh thoái hóa cột sống. Do vậy, chữa thoái hóa cột sống hiệu quả là điều mong mỏi của bệnh nhân.

Chữa thoái hóa cột sống hiệu quả

Bạn biết gì về xương cột sống?

Cột sống kéo dài từ hộp sọ đến xương chậu, làm nhiệm vụ như một trục hỗ trợ cân nặng cơ thể, bảo vệ các dây thần kinh cột sống. Cột sống gồm 3 đường cong tự nhiên hình chữ S, hỗ trợ phân tán trọng lượng cơ thể, giảm áp lực cho cột sống.

Trong đó, cột sống được tạo thành từ các đốt xương xếp chồng thành khối, và được ngăn cách bởi một lớp đệm được biết đến là đĩa đệm. Giữ vai trò hấp thu các chấn động lên cột sống.

Cốt sống chia thành 3 khu vực, gồm có 7 đốt sống cổ, 12 đốt sống ngực và 5 đốt sống thắt lưng. Trong đó, đốt sống cổ và đốt sống thắt lưng là 2 bộ phận bị thoái hóa nhiều nhất.

Cách chữa thoái hóa cột sống hiệu quả nhất

Điều trị thoái hóa cột sống thường được áp dụng cả Tây Y và Đông Y, trong đó:

Chữa thoái hóa cột sống bằng Tây Y

Cách chữa này thường sử dụng các  biện pháp như uống thuốc và phẫu thuật, cùng với một số phương pháp khác.

  • Sử dụng thuốc tây: Bao gồm có thuốc giảm đau như paracetamol, Aspirin, thuốc chống viêm không chứa steroid, thuốc giãn cơ, thuốc tiêm ngoài màng cứng…
  • Phẫu thuật là trường hợp người bệnh đã sử dụng thuốc, nhưng không thuyên giảm bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật. Trị thoái hóa cột sống bằng phẫu thuật sẽ gồm có  mổ hở, mổ nội soi, mổ bằng tia laser, phẫu thuật cố định cột sống, phẫu thuật bắt vít qua da…
  • Phương pháp khác như diện chẩn, điều trị bằng sóng điện từ cao tần, sử dụng tế bào gốc.

Cách điều trị thoái hóa cột sống bằng Đông Y

+ Vật lý trị liệu được sử dụng phổ biến như: Nhiệt điện trị, châm cứu, massage, xoa bóp, kéo giãn cột sống, phong bế khớp gian mỏm.

+ Các bài thuốc trị thoái hóa cột sống như:

Sử dụng lá mật gấu ngâm với rượu để xoa bóp bằng cách lấy lá mật gấu đem đi giã nhuyễn, lọc lấy phần nước cốt, pha nước mật gấu với rượu trắng và hấp cách thủy. Sau đó ủ ở nơi thoáng mát trong 1 tháng là sử dụng được.

Chữa thoái hóa cột sống từ lá ngải cứu: Ngải cứu phơi cho tái, sau đó cho vào chảo cùng với một ít muối rang vàng, sau đó cho hỗn hợp ngải cứu vào một chiếc túi vải. Mỗi lần sử dụng bạn hãy cho lên chảo cho nóng và để dưới thắt lưng qua đêm. Nửa tháng lại thay lá ngải cứu một lần, dùng khoảng 3- 4 túi sẽ thấy cơn đau lưng nhanh chóng thuyên giảm.

Cách chữa bệnh thoái hóa cột sống bằng cây xương rồng như sau: Lấy xương rồng tai thỏ đập dập, mang đi phơi khô sau đó tán thành bột mịn, sử dụng cùng với cám gạo, muối hột, giấm gạo. Tất cả các hỗn hợp trên mang đi chưng nóng và đắp ở vị trí thắt lưng bị đau trong khoảng 30 phút trước khi đi ngủ.

Chữa bệnh thoái hóa cột sống đòi hỏi người bệnh cần kiên trì, thì mới mang đến hiệu quả tốt  nhất.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *