Bệnh đau thần kinh liên sườn uống thuốc gì để điều trị?

Bệnh đau thần kinh liên sườn là một bện lý thường gặp hiện nay, đau dây thần kinh liên sườn có rất nhiều nguyên nhân gây ra như các chấn thương, vận động quá sức hay bị thoái hóa cột sống… Vậy bị đau thần kinh liên sườn uống thuốc gì để diều trị, đó cũng là một câu hỏi mà rất nhiều người cần biết. Vậy bạn hay xem thêm về bài viết dưới đây.

đau thần kinh liên sườn

Đau thần kinh liên sườn nên uống thuốc gì?

Đau thần kinh liên sườn uống thuốc gì? Một số người cho rằng điều trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn bằng thuốc tây là hiệu quả nhất vì nó có thể giảm đau một cách nhanh chóng, cũng có một số bệnh nhân cho rằng chữa trị bằng đông y có hiệu quả lâu bền hơn. Vậy quan điểm của ai là đúng ai là sai và đau thần kinh liên sườn nên uống thuốc gì là tốt nhất?

Điều trị thần kinh liên sườn bằng thuốc tây y

Đau thần kinh liên sườn nên uống thuốc gì? Uống các loại thuốc tây các bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân uống một số loại thuốc giảm đau,thuốc chống viêm. Vì vậy các triệu chứng đau nhức thường được giảm đi một cách nhanh chóng. Bệnh nhân chỉ cần uống thuốc khoảng một tuần, thì đã khiến bệnh nhân gần như trở lại bình thường, cũng có một số người thấy các triệu chứng đau giảm đi rất nhiều nên cứ nghỉ là bệnh đã khỏi và không uống thuốc nữa cũng không đi khám lại và đây là nguyên nhân chính khiên căn bệnh này có cơ hội tái phát trở lại nặng hơn. Thêm vào đó cũng có một số trường hợp người bệnh lúc đầu thì có phản ứng với thuốc rất tốt, nhưng càng về sau thì thuốc lại càng mất tác dụng và đây được gọi là triệu chứng nhờn thuốc. Cũng có một số người bệnh có những tiến triển rất tốt nhưng lại xảy ra một số tác dụng phụ làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu dùng thuốc tây bạn có thể dùng một số thuốc như.

  • Thuốc giảm đau: Paracetamol, diclofenac,…2 viên/ngày
  • Thuốc đặc trị: loại thuốc gabapentin có tác dụng chống co giật, làm giảm đau, thuốc giãn cơ vân như myonal, mydocalm… có tác dụng nhằm giảm đau, giảm co rút phần sườn, viatmin nhóm B liều cao gồm B1, B6, B12.

dau-day-than-kinh-lien-suon

Điều trị đâu thần kinh liên sườn bằng đông y

Đau thần kinh liên sườn uống thuốc gì? Thuốc đông y là một loại thuốc gia truyền của ông cha, được bào chế ra bằng rất nhiều dược lệu khác nhau. Thuốc đông y luôn được mọi người đánh giá là an toàn và có những hiệu quả rất cao. Với những chứng bệnh đòi hỏi phải chữ trị một cách lâu dài hay dai dẵng suốt đời thì thuốc đông y là loại thuốc tốt nhất. Nhưng đông y còn rất hạn chế vào trình độ của thầy thuốc, nếu thầy thuốc thăm khám và lấy thuốc không hợp lý thì thuốc sẽ không có tác dụng, thêm vào đó khi trác thuốc để uống cũng cần các thủ tục rườm rà và mất thời gian.

Vậy đau dây thần kinh liên sườn nên uống thuốc gì thì hiệu quả hơn

Cả hai loại thuốc đông y và tây y đều có những thế mạnh riêng và những nhược điểm riêng của nó. Vì vậy đau thần kinh liên sườn uống thuốc gì để điều trị còn cần phải phụ thuộc vao rất nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy bạn nên xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn và sử dụng thuốc để hợp lý và tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *